ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ III - NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Người đăng bài viết: Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ III - NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Chiều ngày 03/6/2020, tại Hội trường, Đảng bộ Trường Cao Đẳng nghề Ninh Thuận đã tổ chức phiên chính thức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Gần 50 đại biểu, đại diện cho 168 CB-GVđang sinh hoạt tại 5 chi bộ trực thuộc tham dự Đại hội.

Đ/c Nguyễn Phan Anh Quốc – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại Hội.

Ths. Nguyễn Phan Anh Quốc – Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn khai mạc đại hội.

Đ/C Bí thư khẳng định “đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường. Đại hội diễn ra trong thời điểm lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đang quyết tâm thực hiện nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong bối cảnh mới. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực với phương châm: thực tâm – thực tài – thực nghề; gắn đào tạo nghề với thị trường lao động. Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, Đảng bộ Nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ, hợp tác quốc tế..., công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng được nâng lên. Cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực về đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên”.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020

Báo cáo tổng kết công tác đánh giá tình hình kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường CĐN Ninh Thuận lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Trần Trung Dũng- Phó Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội nêu rõ:

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Đảng bộ trường đã đóng góp quan trọng vào việc triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ công tác đào tạo nghề, tạo bước chuyển biến rõ nét cả về nội dung lẫn qui mô đào tạo.

Công tác đào tạo nghề lan tỏa nhanh hơn, có hiệu quả hơn tới học sinh và phụ huynh trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các trường, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của trường CĐ nghề Ninh Thuận là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.

Ths. Trần Trung Dũng – P.Bí thư Đảng ủy

Năm năm qua, Đảng bộ trường CĐN Ninh Thuận luôn chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cả về chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên; HSSV; quan tâm công tác giáo dục chính trị, rèn luyện bản lĩnh và sự nhạy bén nghề nghiệp cho giáo viên thông qua hội thảo, tập huấn, các lớp bồi dưỡng nghiệp, tọa đàm với chuyên gia quốc tế...

Triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ trường CĐN Ninh Thuận tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, làm tốt vai trò của tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, đoàn kết tập hợp CB-ĐV triển khai thực hiện hiệu quả chương trình đào tạo ngành, đóng góp xứng đáng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đề ra các mục tiêu cụ thể là 100 % đảng viên và quần chúng tham gia học tập quán triệt Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100 % đảng viên, viên chức đăng ký và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết nạp 15 đảng viên mới/ nhiệm kỳ. Hàng năm, xây dựng Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị chuyên môn do Chủ tịch UBND tỉnh giao hàng năm: tuyển sinh 700 hệ dài hạn và 1.000 hệ ngắn hạn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao Ban Chấp hành Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều cải tiến trong công tác tổ chức, sáng tạo trong hoạt động dạy học, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Theo đồng chí Trần Văn Bắc, hiện đang là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ của trường CĐ nghề Ninh Thuận, với công tác tổ chức đào tạo ngày càng chuyên nghiệp. Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh nhà mà còn đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực có tay nghề cho các tỉnh trong cả nước và khu vực.

Phó Bí thư đảng ủy khối Trần Văn Bác yêu cầu: Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 vừa cần có tính kế thừa, vừa có tính đổi mới, đoàn kết, tập hợp

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ trường CĐ nghề Ninh Thuận nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Theo đó, đ/c Nguyễn Phan Anh Quốc- Hiệu trưởng nhà trường được bầu làm Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ trường.

Đại hội cũng đã bầu 03 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020-2025 và 03 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025